banner
Thứ Năm, ngày 23 tháng 09 năm 2021 Đặt trang này làm trang chủ | Tin ảnh | Phản hồi | Liên hệ | Sitemap
Skip Navigation Links
Trang chính
Skip Navigation Links
۩ Tin hoạt động
Skip Navigation Links
۩ Giới thiệu
Skip Navigation Links
۩ Tổ chức đoàn thể
▪ Công đoàn
▪ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
▪ Hoạt động nữ công
▪ Hội chữ thập đỏ
Skip Navigation Links
۩ Cán bộ nhân viên
Skip Navigation Links
۩ Lịch công tác
Skip Navigation Links
۩ Lịch giảng Lý thuyết
Skip Navigation Links
۩ Lịch giảng Lâm sàng
Skip Navigation Links
۩ Thông tin nội bộ
Skip Navigation Links
۩ Tuyển sinh, Việc làm
Skip Navigation Links
۩ Thông tin Đào tạo
Skip Navigation Links
۩ Đề tài NCKH
Skip Navigation Links
۩ Góc Đoàn trường
Skip Navigation Links
۩ Điểm học tập
Skip Navigation Links
۩ Công khai CLGD
Skip Navigation Links
۩ Thư viện bài giảng
Skip Navigation Links
۩ Biểu mẫu


anh
anh
anh
anh
anh
anh
CSSK cộng đồng - Cao đẳng Điều dưỡng 10C
CSSK cộng đồng - Cao đẳng Điều dưỡng 10B
CSSK cộng đồng - Cao đẳng Điều dưỡng 10A
Lâm sàng truyền nhiễm - Cao đẳng Điều dưỡng 10C
Lâm sàng truyền nhiễm - Cao đẳng Điều dưỡng 10B
Lâm sàng truyền nhiễm - Cao đẳng Điều dưỡng 10A
Ký sinh 2 - Cao đẳng Xét nghiệm 5
Huyết học 2 - Cao đẳng Xét nghiệm 5
Lâm sàng Nhi - Cao đẳng Điều dưỡng 10C
Đảm bảo và KTCL Xét nghiệm - Cao đẳng Xét nghiệm 5
Hóa sinh 2 - Cao đẳng Xét nghiệm 5
Quản lý điều dưỡng - Cao đẳng Điều dưỡng 10C
Quản lý điều dưỡng - Cao đẳng Điều dưỡng 10B
Quản lý điều dưỡng - Cao đẳng Điều dưỡng 10A
Sinh học phân tử - Cao đẳng Xét nghiệm 5
Độc chất học LS - Cao đẳng Xét nghiệm 5
CSSK Gia đình 2 - Cao đẳng Điều dưỡng 10A
Lâm sàng Sản - Cao đẳng Điều dưỡng 10B
Lâm sàng Sản - Cao đẳng Điều dưỡng 10A
CSSK Gia đình 2 - Cao đẳng Điều dưỡng 10C
Số lượt đã truy cập
89683
Số đang truy cập
27

 
Tổ chức đoàn thể

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ HUẾ

(Nhiệm kỳ 2019 - 2022)

 

Bí thư:                    Bùi Thế Lực                         (ĐT: 0946.976.977)

Phó Bí thư:           Nguyễn Văn Duy                  (ĐT: 0905.206.667)
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Y tế Huế là tổ chức chính trị - xã hội đặt dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy trường Cao đẳng Y tế Huế và BCH Thành Đoàn Huế.

Đoàn trường có nhiệm vụ tập hợp đoàn viên thanh niên trong toàn trường tu dưỡng đạo đức, tác phong, không ngừng học tập và nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân để xây dựng đất nước, vì sự nghiệp “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thông qua các công tác giáo dục, các hoạt động phong trào và các chương trình hành động.

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Y tế Huế  thực sự là một tổ chức đồng hành vì sự phát triển của Đoàn viên, thanh niên góp phần tạo nên môi trường để rèn luyện nhiều thế hệ cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, cống hiến hết mình cho hoạt động thanh niên và cho sự phát triển chung của Nhà trường.

Ban chấp hành Đoàn trường hiện tại có 15 đồng chí. Hiện nay đoàn trường có trên 2000 đoàn viên gồm 3 chi đoàn giáo viên và 38 chi đoàn học sinh sinh viên.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG TÂM

 

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởngCông tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN được xác định là một trong những nội dung quan trọng hàng đầu, là nhiệm vụ then chốt trong hoạt động của Đoàn trường nhằm bồi dưỡng, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, lý tưởng cộng sản, lòng yêu nước, định hướng lối sống văn hoá, văn minh cho ĐVTN, từ đó Đoàn trường triển khai và thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú:

Đổi mới hình thức giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; phối hợp tổ chức tốt “Tuần sinh hoạt công dân đầu năm” và các nội dung hoạt động nhằm nâng cao ý thức công dân cho ĐVTN.

          Hàng tháng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, lý tưởng cộng sản, giáo dục pháp luật, cho ĐVTN nhằm nâng cao chất lượng đoàn viên gắn với nhiệm vụ xây dựng đoàn trường trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức đoàn và đoàn viên.

          - Mời báo cáo viên nói chuyện học tập ngoại khóa theo chuyên đề về An ninh Quốc phòng, HIV/AIDS, phòng chống các TNXH, ATGT...

- Nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng cho ĐVTN khi truy cập mạng; phát hiện, tố giác với những hành vi lợi dụng Internet để truyền bá những tư tưởng phản động, độc hại và thiếu lành mạnh trong ĐVTN thông qua các giờ Tin học.

- Tổ chức tuyên truyền và giáo dục cho ĐVTN có nhận thức đúng đắn, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, đấu tranh chống lại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các thế lực lợi dụng tôn giáo, dân tộc, truyền đạo trái phép.

          - Tổ chức và tham gia các cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời sự nghiệp Hồ Chí Minh một cách sâu rộng và thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Hằng năm đều tổ chức các đoàn HSSV dâng hoa, tham quan bảo tàng Hồ Chí Minh, tham quan dâng hoa và lao động tình nguyện tại khu di tích lưu niệm Bác Hồ tại Làng Dương Nổ, Huyện Phú Vang nhân ngày sinh của Bác nhân các ngày lễ lớn.

           - Kỷ niệm các ngày lễ lớn, hằng năm Đoàn trường đều phối hợp với các Đoàn thể, tổ chức tốt các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi như:

          + Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”. Nhiều hoạt động bổ ích ý nghĩa mang tính giáo dục nhằm đem đến cho sinh viên những định hướng rõ ràng trong tư tưởng, việc làm, hành động đúng đắn thường xuyên được tổ chức. Thông qua các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa, các cuộc vận động “Sinh viên năm tốt”, Giải thưởng “Sao tháng giêng” cũng như các hoạt động phong trào thi đua do đoàn trường tổ chức.

          + Kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, 22/12 Đoàn trường đã tổ chức cho đoàn viên thanh niên làm vệ sinh, dâng hoa và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế

Bên cạnh các hoạt động tại đơn vị, Đoàn trường cũng đã tích cực tham gia các hoạt động tập trung của Đoàn cấp trên như: Phối hợp cùng Thành Đoàn Huế tiến hành thăm hỏi, động viên, trao tặng phí phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng: Trần Thị Chanh (1932).

 + Qua các hoạt động, BCH Đoàn trường đã theo dõi, kịp thời khen thưởng các cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động cũng như học tập, rèn luyện và tham gia tốt các hoạt động của Đoàn trường, hoạt động tình nguyện thông qua Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh sinh viên.

Về hoạt động nghiên cứu khoa học: Đoàn trường đã bước đầu tổ chức một số hội thi nhằm khuyến khích học sinh sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học. Điển hình như hội thi “Sáng tạo Y học” dánh cho sinh viền, các buổi sinh hoạt chuyên đề do Chi đoàn Khoa Y tổ chức.

- Tăng cường vận động ĐVTN đi đầu trong việc học ngoại ngữ và tin học phục vụ tốt cho việc học tập và nghiên cứu khoa học.

- Phối hợp với phòng Nghiên cứu khoa học – Quan hệ quốc tế tổ chức Hội nghị khoa học cấp trường. Số lượng đề tài do các đoàn viên là cán bộ giảng viên tham gia thực hiện là: 12 đề tài.

- Tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tạo sân chơi trí tuệ và bổ trợ cho hoạt động học tập cho đoàn viên thanh niên nhân dịp 9/1.

Về phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Đây là hoạt động nổi bậc của đoàn trường, nhiều năm liền được vinh dự nhận cờ thi đua xung kích tình nguyện” của Thành đoàn Huế.

Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của Đoàn trường là một trong những nội dung được chú trọng, được đông đảo ĐVTN tham gia tích cực, mang lại hiệu quả thiết thực, được đoàn cấp trên cũng như xã hội ghi nhận, đánh giá cao, tiêu biểu như: chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình “Tiếp sức mùa thi”, “Hiến máu nhân đạo” và vận động ĐVTN đăng ký ngân hàng máu sống, tham gia bảo vệ môi trường.

- Hưởng ứng các phong trào hiến máu tình nguyện, Đoàn trường Cao đẳng y tế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức Ngày hội hiến màu tình nguyện với hơn 1.700 ĐVTN tham gia hiến máu.

- Đoàn trường đã triển khai sâu rộng đến từng ĐVTN, học sinh quyên góp gây quỹ hỗ trợ cho các đối tượng là học sinh nghèo vượt khó, gia đình chính sách, các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, ... dưới nhiều hình thức như: mua bút, trao học bổng, sách vở và các vật dụng khác,...

- Phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được ĐVTN học sinh nhà trường rất quan tâm. Đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, kết nghĩa, giúp đỡ các trường học, đơn vị khó khăn vùng sâu, vùng xa:

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Học sinh - sinh viên 9/1:

+ Tổ chức bán vé số gây quỹ tiếp sức đến trường và ủng hộ đồng bào xã Hồng Bắc với số tiền trên 40.000.000đ

+ Trao học bổng tiếp sức đến trường: Đoàn trường đã tiến hành trao 36 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và tinh thần vượt khó trong học tập 500.000đ/1suất với tổng số tiền 18.000.000đ.

+ Tổ chức chương trình: “Gương mặt thân quen”, “Rung chuông vàng” chào mừng ngày 9/1.

+ Tuyên dương 32 cá nhân có thành tích “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và tuyên dương 60 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 - 2019.

- Tổ chức chương trình “Xuân yêu thương: Đoàn trường phối hợp với HCTĐ và công Đoàn thăm và tặng quà cho đồng bào Xã Hồng Bắc, huyện A Lưới nhân dịp Tết Nguyên đán với 200 phần quà cho người dân tại địa phương với số tiền 46.000.000đ, phối hợp với Thành đoàn trao hơn 2300 quyển vở trị giá gần 20.000.000đ, 80 áo phao cho học sinh lớp 4,5 trị giá 8.000.000; 85 bộ áo quần nỉ cho trẻ 4 -5 tuổi trị giá  6.800.000đ; Hơn 300 phần quà cho các em nhỏ 2 - 3 tuổi của xã Hồng Bắc trị giá 10.000.000đ. Trao tặng 10.000 áo quần hổ trợ các đơn vị trong địa bàn thành phố Huế cho xã Hồng Bắc và Hồng Hạ.

+ Thăm và tặng 32 phần quà gồm chăn và áo phao cho lớp trẻ khuyết tật tại trường tiểu học Ngự Bình với số tiền 9.600.000đ

+ Tổ chức chương trình trung thu cho em tại trường tiểu học Phú Lương 2 xã Phú Lương huyện Phú Vang với 200 xuất quà với tổng số tiền 5.00.000đ.

+ Tổ chức chương trình trung thu cho em tại phường Phú Hậu, trao 100 suất quà cho các em nhỏ trị giá 50.000đ/suất với tổng số tiền 5.00.000đ.

+ Tổ chức hoạt động múa lân “Tiếp sức đến trường” gây quỹ được gần 25.000.000đ

+ Tổ chức thăm viếng em Tôn Nữ Quỳnh Anh đoàn viên chi Đoàn Dược 7 không may bị tai nạn qua đời 1.000.000đ

+ Tổ chức đội Công tác xã hội bán hoa gây quỹ nhân ngày 20/11; 8/3;Tổ chức đội Công tác xã hội bán pano cổ vũ đội tuyển VN trên địa bàn thành phố Huế để gây quỹ; Tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện hằng năm.

- Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên học sinh có ý thức trách nhiệm giữ gìn trường lớp; Phân nhóm đội xung kích của Đoàn Thanh niên thành 4 nhóm, mỗi nhóm khoảng 15 đoàn viên Thanh niên. Các nhóm sẽ tiến hành công việc được giao theo sự phân công của ban điều hành.

Về công tác phát triển Đoàn viên, Đảng viên

Ngay từ đầu năm học 100% Chi Đoàn đã tiến hành Đại hội Chi Đoàn, lựa chọn những cán bộ Đoàn giỏi thông qua thành tích học tập và quá trình hoạt động Đoàn, Hội ở các chi đoàn vào BCH Đoàn trường và đảm nhiệm chức vụ Bí thư các chi đoàn.

Đoàn trường thường xuyên tổ chức các lơp tập huấn kỹ năng cho đoàn viên thanh niên nhà trường tổ chức hoặc tham gia Hội thi Bí thư Đoàn Giỏi các cấp

Trên cơ sở xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về mọi mặt, Đoàn trường thường xuyên làm tốt công tác xây dựng Đảng, vận động ĐVTN tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Thực hiện cuộc vận động “ĐVTN phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, Đoàn trường đã tiếp tục công tác bồi dưỡng hơn 100 Đoàn viên ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Trong nhiệm kỳ qua đã giới thiệu cho Đảng kết nạp được 4 Đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Tập thể

- Bằng khen của Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm học 2017 – 2018.

- Bằng khen của TW Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm học 2016 – 2017.

- Bằng khen của Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chiến dịch tình nguyện hè năm học 2016 – 2017.

- Bằng khen của Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động tháng Thanh niên năm học 2016 – 2017.

- Bằng khen của TW Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học nhiệm kì 2015 – 2017.

- Bằng khen của Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học nhiệm kì 2015 – 2017.

- Giấy khen của sở y tế trong phong trào phòng chống HIV/AIDS 

- Đơn vị vững mạnh, cờ thi đua về phong trào tình nguyện vì cộng đồng năm học 2011-2012, 2012-2013, 2013-2014, 2013-2014, 2014-2015,2015-2016 được Thành đoàn, Tỉnh đoàn khen tặng.

- Giấy khen của Thành Đoàn nhiều năm liên tục về phong trào hiến máu tình nguyện.

- Tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010–2015 được BGH nhà trường khen tặng.

- Bằng khen của Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm học 2012 – 2013.

- Bằng khen của TW Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm học 2013 – 2014.

Cá nhân

- Bằng khen của Tỉnh đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm học 2017 – 2018.

 

Bằng khen của TW Đoàn đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học nhiệm kì 2015 – 2017.

05 cá nhân được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học nhiệm kì 2015-2017

17 Đồng chí được tặng giấy khen của Thành Đoàn nhiệm kì 2015-2017

- 01 Cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện quốc gia được TW Đoàn khen tặng.

- 01 Cá nhân đạt giải thưởng Chim én quốc gia được TW Đoàn khen tặng.

- 01 Cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” do TW Đoàn, TW Hội sinh viên khen tặng.

- 01 cá nhân được TW Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm học 2013-2014.

- 06 cá nhân được Tỉnh Đoàn tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên Trường học năm 2012-2013, 2013-2014.


Liên kết
Liên kết

Giấy phép số 41/GP-TTĐT do Cục quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 06 tháng 08 năm 2008
Trưởng Ban biên tập: TS.BS. Nguyễn Văn Tuấn
Bản quyền: Trường Cao đẳng Y tế Huế
Địa chỉ: 01 Nguyễn Trường Tộ - Tp Huế
Điện thoại: 0234 3822414 - Fax: 0234 3848068
Email: cdythue@cdythue.edu.vn

Cong ty dich vu thiet ke web